นิสิตสาขาการแพทย์แผนไทยประยุกต์ ร่วมกับนิสิตสาขาวิศวกรรมเมคาทรอนิกส์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม คว้าเหรียญเงิน จากการประกวดผลงานนวัตกรรมสายอุดมศึกษาในงานมหกรรมวิจัยแห่งชาติ 2565 (Thailand Research Expo 2022)

นางสาวสิริยากร นันตลาด และ นางสาวสุพิชชา สาฆ้อง นิสิตสาขาการแพทย์แผนไทยประยุกต์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ร่วมกับ นายสิทธิศักดิ์ ขำเกษม และ นางสาวสุทธิดา สมสอางค์ นิสิตสาขาวิศวกรรมเมคาทรอนิกส์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม คว้าเหรียญเงิน จากการประกวดผลงานนวัตกรรมสายอุดมศึกษาในงานมหกรรมวิจัยแห่งชาติ 2565 (Thailand Research Expo 2022) ระหว่างวันที่ 1-5 สิงหาคม 2565 ณ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์และบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพฯ โดยได้นำผลงานนวัตกรรม “อุปกรณ์ช่วยประเมินผลการฝึกกำลังนิ้วมือสำหรับการนวดไทย” เข้าร่วมประกวดผลงานนวัตกรรมสายอุดมศึกษาในครั้งนี้ โดยมี ผศ.พท.ป.วัลลภา ลีลานันทกุล หัวหน้าสาขาการแพทย์แผนไทยประยุกต์ คณะแพทยศาสตร์ และ อาจารย์ ดร.ปริญญ์ ชุปวา อาจารย์ประจำสาขาวิศวกรรมเมคาทรอนิกส์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม เป็นที่ปรึกษาและนำทีมเข้าร่วมประกวดในครั้งนี้
นอกจากประสบการณ์ในการเข้าร่วมประกวดนวัตกรรม นิสิตยังได้มีโอกาสเข้าร่วมประชุมวิชาการซึ่งเป็นเวทีระดับชาติที่นำเสนอผลงานวิจัย เทคโนโลยี และนวัตกรรมที่มีคุณภาพ เพื่อเชื่อมโยงบูรณาการองค์ความรู้ไปสู่การใช้ประโยชน์ในการพัฒนาประเทศไปสู่ความมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืน