วันพฤหัสบดีที่ 28 ตุลาคม พ.ศ. 2564 เวลา 08.30 – 09.30 น. ณ บริเวณลานหน้าซุ้มเฉลิมพระเกียรติฯ อาคารคณะแพทย์หลังที่ 2 คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ผู้ช่วยศาสตราจารย์ นายแพทย์เทพลักษ์ ศิริธนะวุฒิชัย คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม เป็นประธานในพิธีวางพานพุ่มถวายราชสักการะพระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว พระมหาเจษฎาราชเจ้า “พระบิดาแห่งการแพทย์แผนไทย” เนื่องใน “วันภูมิปัญญาการแพทย์แผนไทยแห่งชาติ” ประจำปี 2564 เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณที่พระองค์ทรงทำนุบำรุงการแพทย์แผนไทย โดยมีพระบรมราชโองการฯ ให้บูรณปฏิสังขรณ์วัดโพธิ์ จัดทำศิลาจารึกตำรายา 1,061 ตำรับ หล่อรูปฤาษีดัดตน 80 ท่า รวบรวมและจารึกสรรพวิชาการนวดไทยลงบนแผ่นหินอ่อน จำนวน 60 ภาพ นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณล้นเกล้าล้นกระหม่อมของพระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 3 ที่ได้ทรงทำนุบำรุงการแพทย์แผนไทย สืบทอด ให้ชนรุ่นหลังได้เรียนรู้มาเป็นระยะเวลาอันยาวนาน ผู้เข้าร่วมพิธีวางพานพุ่มถวายราชสักการะพระบิดาแห่งการแพทย์แผนไทย ในครั้งนี้ ประกอบด้วยผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร และนิสิตสาขาการแพทย์แผนไทยประยุกต์ ได้เข้าร่วมพิธีการในครั้งนี้อย่างพร้อมเพรียง