วันอาทิตย์ ที่ 31 ตุลาคม 2564 เวลา 08.00 – 17.00 น. ห้องประชุมเฉลิม วราวิทย์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม รองศาสตราจารย์ ดร. แพทย์หญิง ศิรินาถ ตงศิริ  รองคณบดีฝ่ายวิจัยและประกันคุณภาพการศึกษา คณะแพทยศาสตร์ เป็นประธานกล่าวเปิด โครงการสื่อสารผ่านใจ แผนไทยผูกพัน ครั้งที่  8 กล่าวรายงานวัตถุประสงค์โครงการโดย อาจารย์ พท.ป.สุวรรณา  แม่นปืน คณะกรรมการดำเนินโครงการ

โครงการสื่อสารผ่านใจ แผนไทยผูกพัน ครั้งที่ 8 จัดโดยสาขาการแพทย์แผนไทยประยุกต์ ร่วมกับงานวิชาการ มีวัตถุประสงค์เพื่อให้นิสิตสาขาการแพทย์แผนไทยประยุกต์ ชั้นปี 4 ได้เสริมสร้างทักษะการเรียนรู้เพื่อการเปลี่ยนแปลงขั้นพื้นฐานของตนเอง และนำไปสู่การเข้าใจในความรู้สึก เห็นอกเห็นใจผู้อื่น ยอมรับในความแตกต่าง ซึ่งเป็นการพัฒนาเทคนิคการสื่อสารเบื้องต้นสำหรับนิสิตและให้นิสิตเรียนรู้เรื่องการสื่อสารที่ดี  รวมถึงการพัฒนาทักษะด้าน soft skill สำหรับนิสิต เพื่อให้สามารถปฏิบัติงานและสื่อสารกับผู้อื่น ได้อย่างมีประสิทธิภาพ วิทยากรในครั้งนี้ประกอบด้วยทีมคณาจารย์การสาขาการแพทย์แผนไทยประยุกต์ และบุคลากรฝ่ายวิชาการ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม