โครงการผ่อนพักตระหนักรู้ สู่สมดุลชีวิต

ในระหว่างวันที่ 12 – 14 พฤศจิกายน 2564 ณ โรงแรมภูวนาลี รีสอร์ท เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา ผู้ช่วยศาสตราจารย์ นายแพทย์เทพลักษ์ ศิริธนะวุฒิชัย คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม เป็นประธานเปิดโครงการผ่อนพักตระหนักรู้  สู่สมดุลชีวิตสำหรับนิสิตหลักสูตรแพทยศาสตรบัณฑิต ชั้นปีที่ 3 คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ซึ่งเป็นส่วนต่อจาก workshop basic communication skill  ที่ผ่านมา มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการสร้างเสริมทักษะการสื่อสารเพิ่มเติม และเป็นการสำรวจความรู้สึกนึกคิด แบบแผนพฤติกรรมของนิสิตที่ปรากฏออกภายนอก สร้างความสมดุลกาย ใจ ความคิด การมีเวลาใคร่ครวญกับตัวเอง และเรียนรู้กลุ่ม เรียนรู้โลกภายนอกตำราเรียน ให้นิสิตลดความความกดดันและความเครียดที่เกิดขึ้นจากการเรียน โดยได้รับเกียรติจากอาจารย์ แพทย์หญิงวนาพร วัฒนกุล แพทย์จากโรงพยาบาลขอนแก่น และ อาจารย์ ดร.อริยะพร คุโรดะ อาจารย์คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น เป็นวิทยากรในครั้งนี้