การอบรมเชิงปฏิบัติการการจัดทำรายงานประเมินตนเอง (Self Assessment Report : SAR)สำหรับคณะที่ผ่าน Screening EdPEx 200 รุ่น 9 เพื่อการดำเนินการที่เป็นเลิศ (EdPEx)

วันศุกร์ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 08.30 – 16.30 น. ณ ห้องประชุม ME2 – 0701 ชั้น 7 อาคาร
คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม หลังที่ 2 รองศาสตราจารย์ ดร.อรวิชญ์ กุมพล รองอธิการบดีฝ่ายแผนและพัฒนาองค์กรดิจิทัล เป็นประธานกล่าวเปิดการอบรมเชิงปฏิบัติการการจัดทำรายงานประเมินตนเอง (Self Assessment Report : SAR) สำหรับคณะที่ผ่าน Screening EdPEx 200 รุ่น 9 เพื่อการดำเนินการที่เป็นเลิศ (EdPEx) กล่าวถึงความเป็นมาในการดำเนินงาน โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์.ดร.โรจนี หอมชาลี ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายประเมินและพัฒนาการศึกษาสู่ความเป็นเลิศ และกล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมอบรมโดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ นายแพทย์เทพลักษ์ ศิริธนะวุฒิชัย คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม
สำหรับคณะที่ผ่าน Screening EdPEx 200 รุ่น 9 สืบเนื่องจากคณะแพทยศาสตร์ และ คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ได้ยื่นสมัครรับการประเมินภายใต้โครงการพัฒนาคุณภาพการศึกษาสู่ความเป็นเลิศ : EdPEx200 รุ่นที่ 9 ปี พ.ศ. 2564 ไปยังสำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (สป.อว.) และได้ผ่านการคัดเลือกเบื้องต้น (Screening) ซึ่งประกาศผลเมื่อวันที่ 19 มกราคม 2565 นั้น มหาวิทยาลัยมหาสารคาม จึงได้เรียนเชิญวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ ศาสตราจารย์ นายแพทย์บวรศิลป์ เชาวน์ชื่น เป็นวิทยากรให้ความรู้สำหรับการเตรียมความพร้อมที่จะดำเนินการจัดส่งรายงานการประเมินตนเองฉบับสมบูรณ์ (SAR) ไปยัง สป.อว. ซึ่งจะต้องจัดส่งภายในวันที่ 11 มีนาคม 2565 ต่อไป