พิธีเปิดธนาคารเลือดโรงพยาบาลสุทธาเวช คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม

วันจันทร์ ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2565 ณ ณ ธนาคารเลือด ชั้น 2 อาคารโรงพยาบาลสุทธาเวช คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม รองศาสตราจารย์ ดร.ประยุกต์ ศรีวิไล อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาสารคาม เป็นประธานกล่าวเปิดพิธีและตัดริบบิ้นเปิดธนาคารเลือดโรงพยาบาลสุทธาเวช โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ นายแพทย์เทพลักษ์ ศิริธนะวุฒิชัย คณบดีคณะแพทยศาสตร์ เป็นผู้กล่าวรายงานวัตถุประสงค์การดำเนินงาน

การเปิดธนาคารเลือดโรงพยาบาลสุทธาเวช มีวัตถุประสงค์ในการเปิดให้บริการเพื่อจัดหาโลหิตและส่วนประกอบของโลหิต ให้เพียงพอสำหรับการใช้ในการรักษาผู้ป่วย ตรวจคัดกรองโลหิตและส่วนประกอบของโลหิตให้มีความปลอดภัยก่อนนำไปรักษาผู้ป่วย และเพื่อทดสอบความเข้ากันได้ของโลหิตและส่วนประกอบของโลหิตของผู้ป่วยกับโลหิตที่ได้รับบริจาค ดำเนินงานให้บริการรับบริจาคโลหิตในวันเวลาราชการ กลุ่มเป้าหมายคือผู้บริจาคโลหิตจากพื้นที่ต่างๆ ในเขตจังหวัดมหาสารคามและจังหวัดใกล้เคียง เพื่อให้ได้โลหิตและส่วนประกอบของโลหิต เพียงพอและมีความปลอดภัยในการรักษาผู้ป่วยในโรงพยาบาลสุทธาเวช อันจะเป็นประโยชน์ต่อผู้ป่วยและอำนวยความสะดวก ให้แก่แพทย์ผู้รักษา ต่อไป