คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม : Faculty of Medicine, MSU

หน่วยวิจัย นวัตกรรมสุขภาพเขตร้อน พร้อมนิสิตปริญญาเอก และศิษย์เก่าหลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิทยาศาสตร์สุขภาพ ได้รับเชิญเข้าร่วมประชุมเครือข่าย การดูแลสุขภาพผู้สูงอายุแบบบูรณาการ ตลอดจนเทคโนโลยีและนวัตกรรม ณ คณะแพทยศาสตร์ และคณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัย Sains Malaysia ประเทศมาเลเซีย

คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม โดย หน่วยวิจัย นวัตกรรมสุขภาพเขตร้อน พร้อมนิสิตปริญญาเอกและศิษย์เก่าหลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิทยาศาสตร์สุขภาพ ได้รับเชิญ เข้าร่วมประชุมเครือข่าย การดูแลสุขภาพผู้สูงอายุแบบบูรณาการ ตลอดจนเทคโนโลยีและนวัตกรรม ระหว่างวันที่ 30 กันยายน ถึง 3 ตุลาคม 2567 ณ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัย Sains Malaysia ประเทศมาเลเซีย อีกทั้ง ร่วมบรรยายพิเศษ ตลอดจนกิจกรรม สอบป้องกันวิทยานิพนธ์ ทันตแพทย์ จารุพัฒน์ จุลแดง ณ คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัย Sains Malaysia ประเทศมาเลเซีย โดยมีอาจารย์และนิสิตคณะแพทยศาสตร์ จากประเทศมาเลเซียเข้าร่วมประมาณ 50 คน นอกจากนี้ ได้รับเชิญ บรรยายพิเศษ พร้อมสร้างความร่วมมือ ทางวิชาการ กับ สำนักงานวิจัยและนวัตกรรมแห่งชาติ (National Research and Innovation Agency) ประเทศอินโดนีเซีย ด้านการพัฒนาหลักสูตร นานาชาติ ระดับปริญญาโท และ ปริญญาเอก ในระหว่างวันที่ 7-8 ตุลาคม 2567 จำนวนภายใต้ความร่วมมือทางวิชาการ MOU มีนักวิจัยเข้าร่วมกว่า 30 คน