วันที่ 30 มิถุนายน 2565 – วันที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 13.30 น. ณ ห้องประชุมโรงแรมเขาใหญ่คีรีธารทิพย์ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ผู้ช่วยศาสตราจารย์ นายแพทย์เทพลักษ์ ศิริธนะวุฒิชัย คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม กล่าวเปิดโครงการสัมมนาเชิงปฏิบัติการ เรื่องการทบทวนแผนกลยุทธ์คณะแพทยศาสตร์ พ.ศ.2566 – 2569 (4 ปี) ได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.สุบรรณ  เอี่ยมวิจารณ์ และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุธินี อัตถากร เป็นวิทยากรในครั้งนี้ โครงการสัมมนาเรื่องการทบทวนแผนกลยุทธ์คณะแพทยศาสตร์ พ.ศ.2566 – 2569 (4 ปี) มีวัตถุประสงค์เพื่อทบทวนวิสัยทัศน์ พันธกิจ ยุทธศาสตร์ ให้สอดคล้องกับนโยบายและทิศทางการบริหารงานให้เป็นปัจจุบัน ทบทวนแผนกลยุทธ์ของคณะให้สอดคล้องกับมหาวิทยาลัยและนโยบายของผู้บริหาร จัดทำแผนกลยุทธ์ให้ครอบคลุมทุกภารกิจทุกด้านให้เป็นปัจจุบัน และให้บุคลากรที่เกี่ยวข้องมีส่วนร่วมในการทบทวนแผนกลยุทธ์ที่สอดคล้องกับนโยบายของมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ในการพัฒนาคณะแพทยศาสตร์ให้สอดรับกับความต้องการของประเทศ  ชุมชนและท้องถิ่น สามารถชี้นำและเป็นกลไกในเชิงการแข่งขันเน้นการพึ่งตนเอง โดยแผนกลยุทธ์นี้จะนำไปเป็นกรอบในการกำหนดแผนงานโครงการและแผนปฏิบัติการประจำปีต่อไป